วันอังคารที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

แกงผักหวานกับปลาย่างใส่วุ้นเส้น


เมนูแห่งความอร่อยนำมาแนะนำกันอีกแล้วจ๊า ถ้าไม่อร่อยต้องโทษคนทำ....

เครื่องปรุง

ปลาช่อน 1 ตัว

ผักหวานเด็ดใบอ่อน 2 ถ้วย

วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้น 1/2 ถ้วย

น้ำ 2 1/2 ถ้วย


เครื่องแกง


พริกแห้งแช่น้ำ 2 เม็ด

หอมแดงปอกเปลือก 3 หัว

กระเทียมปอกเปลือก 2 หัว

ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนชา

ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ

กระปิ 1 ช้อนชา

โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด


วิธีทำ


  1. นำปลาควักไส้ออก ขูดเมือก แล้วล้างให้สะอาด นำไปย่างให้สุก แห้ง แล้วแกะเอาแต่เนื้อ พักไว้

  2. ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่เครื่องแกง นำไปตั้งไฟพอเดือด

  3. ใส่ปลาช่อนย่าง ผักหวาน วุ้นเส้น ชิมรส ถ้าอ่อนเค็มเติมเกลือ พอผักและวุ้นเส้นสุก ยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น