เครื่องปรุง
ซี่โครงหมู 500 กรัม
ผักเฮือด 300 กรัม
มะเขือเทศลูกเล็ก ( มะเขือส้ม ) 300 กรัม
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ถ้วย
เครื่องแกง
พริกแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระปิ 1 ช้อนชา
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด
วิธีทำ
- ล้างซี่โครงหมู สับเป็นชิ้น
- ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ซี่โครงหมู เคี่ยวให้นุ่ม
- ล้างผักเฮือด เลือกเอาส่วนแก่ออก ใส่กระชอน พักไว้
- ใส่เครื่องแกงลงในหม้อ พอเดือดอีกครั้งใส่ผักเฮือด
- ล้างมะเขือเทศให้สะอาด พักไว้
- ผักเฮือดนุ่ม ใส่มะเขือเทศ พอเดือดใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา คนให้ทั่ว ปิดไฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น