วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

แกงผักเฮือดกับซี่โครงหมู


เครื่องปรุง


ซี่โครงหมู 500 กรัม

ผักเฮือด 300 กรัม

มะเขือเทศลูกเล็ก ( มะเขือส้ม ) 300 กรัม

น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำ 3 ถ้วย


เครื่องแกง


พริกแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 2 ช้อนชา

ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ

กระปิ 1 ช้อนชา

โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด


วิธีทำ


  1. ล้างซี่โครงหมู สับเป็นชิ้น

  2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ซี่โครงหมู เคี่ยวให้นุ่ม

  3. ล้างผักเฮือด เลือกเอาส่วนแก่ออก ใส่กระชอน พักไว้

  4. ใส่เครื่องแกงลงในหม้อ พอเดือดอีกครั้งใส่ผักเฮือด

  5. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด พักไว้

  6. ผักเฮือดนุ่ม ใส่มะเขือเทศ พอเดือดใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา คนให้ทั่ว ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น