เครื่องปรุง
พริกหนุ่ม 7 เม็ด มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
กระเทียม 2 หัว หอมแดง 5 หัว
ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา
ต้นหอม ผักชี หั่นหยาบ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบตอง
วิธีทำ
- ล้างพริกหนุ่ม หอม กระเทียม มะเขือเทศให้สะอาด นำไปเผาไฟ ให้สุก ปอกเปลือกออกให้หมด
- เช็ดใบตองให้สะอาด ใส่ปลาร้าสับลงในใบตอง ห่อหลายๆชั้น นำไปเผาไฟให้หอม
- โขลกพริก หอม กระเทียม และเกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่ปลาร้า มะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
- ตักใส่ถ้วย ใส่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากัน รับประทานกับแคบหมู อร่อยมากๆ จ๊า...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น