วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

น้ำพริกหนุ่ม


เครื่องปรุง


พริกหนุ่ม 7 เม็ด มะเขือเทศสีดา 5 ลูก

กระเทียม 2 หัว หอมแดง 5 หัว

ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา

ต้นหอม ผักชี หั่นหยาบ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ

ใบตอง


วิธีทำ


  1. ล้างพริกหนุ่ม หอม กระเทียม มะเขือเทศให้สะอาด นำไปเผาไฟ ให้สุก ปอกเปลือกออกให้หมด

  2. เช็ดใบตองให้สะอาด ใส่ปลาร้าสับลงในใบตอง ห่อหลายๆชั้น นำไปเผาไฟให้หอม

  3. โขลกพริก หอม กระเทียม และเกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่ปลาร้า มะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน

  4. ตักใส่ถ้วย ใส่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากัน รับประทานกับแคบหมู อร่อยมากๆ จ๊า...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น