เครื่องปรุง
ชะอมเด็ดสั้นๆ 1 ถ้วย
ปลาร้าสับละเอียด 2 ช้อนชา
แคบหมูสับสั้น 10 อัน
พริกสด 4 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
- เผาพริกสด หอมแดง ปอกเปลือกหอมแดง โขลกพอแตก
- ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาร้าสับ
- พอเดือดอีกครั้ง ใส่แคบหมู เดือดทั่วกันดีใส่ชะอม คนให้ทั่ว
- ใส่หัวหอม ฉีกพริกเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในหม้อแกง ใส่น้ำปลา
- เสิร์ฟร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น