วันพุธที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

แกงชะอมกับแคบหมู






เครื่องปรุง


ชะอมเด็ดสั้นๆ 1 ถ้วย


ปลาร้าสับละเอียด 2 ช้อนชา


แคบหมูสับสั้น 10 อัน


พริกสด 4 เม็ด


หอมแดง 5 หัว


น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ


น้ำ 2 ถ้วย





วิธีทำ



  1. เผาพริกสด หอมแดง ปอกเปลือกหอมแดง โขลกพอแตก

  2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาร้าสับ

  3. พอเดือดอีกครั้ง ใส่แคบหมู เดือดทั่วกันดีใส่ชะอม คนให้ทั่ว

  4. ใส่หัวหอม ฉีกพริกเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในหม้อแกง ใส่น้ำปลา

  5. เสิร์ฟร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น